Chính trị

Họp triển khai công tác chuẩn bị diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022.

16/07/2022 09:32 19 lượt xem

Chiều ngày 087/2022 Ban tổ chức diễn tập xã Pả Vi đã tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị

Dự họp có đồng chí Lê Văn Quý – Bí thư Đảng uỷ, Trưởng BTC diễn tập; các đồng chí thành viên BTC diễn tập; thành viên các tổ giúp việc và các thành viên trong khung diễn tập xã.T ại Hội nghị đồng chí Lê Văn Quý - Bí thư Đảng uỷ, Trưởng BTC diễn tập xã đã quán triệt thông qua văn bản chỉ đạo của các cấp về tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ xã Pả Vi năm 2022; Thông qua các quyết định thành lập Ban tổ chức, các tổ giúp việc; Quyết định phân công nhiệm vụ các thành viên BTC diễn tập chiến đấu trong KVPT xã; Kế hoạch diễn tập KVPT xã năm 2022.

Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ là hình thức huấn luyện diễn tập cao nhất và toàn diện cho lực lượng vũ trang và hệ thống chính trị của địa phương. Vận hành theo cơ chế cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, Ban chỉ huy quân sự, Công an phối hợp Mặt trận Tổ quốc, các ngành đoàn thể tham mưu và tổ chức thực hiện, nhằm giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nội dung diễn tập là chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến, bảo vệ vững chắc KVPT. Thông qua diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về xây dựng KVPT tại địa phương và bổ sung hoàn thiện các phương án tác chiến của, đồng thời rút kinh nghiệm chỉ đạo các cuộc diễn tập sau đạt tốt hơn.