Chuyển đổi số

Tổ chức họp thôn Há Súng tuyên truyền nhân dân thực hiện kích hoạt định định danh điện tử.

17/07/2023 11:04 115 lượt xem

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06, đảm bảo hoàn thành việc thu nhận và kích hoạt đạt 80% trở lên trong năm 2023. Sáng ngày 07 tháng 7 năm 2023, Thôn Há Súng tổ chức họp thôn tuyên truyền kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Nhằm thực hiện hiệu quả Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030 (Đề án 06) của Chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân thực hiện các dịch vụ công trên môi trường điện tử thay vì phải sử dụng nhiều loại giấy tờ cá nhân, thôn Há Súng đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân đăng ký, từng bước tiếp cận, kích hoạt, sử dụng ứng dụng VNEID, tài khoản định danh điện tử.

Để hoàn thành các nhiệm vụ được giao với mục tiêu phấn đấu năm 2023 toàn thôn có trên 80% tài khoản định danh điện tử được kích hoạt, sử dụng, giúp người dân, doanh nghiệp khai thác, hưởng thụ được các tiện ích của Đề án 06 thôn Há Súng đã họp triển khai cho 100% cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên... gương mẫu, đi đầu trong việc đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử. Tổ chức rà soát cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên... chưa đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2 để đôn đốc, hướng dẫn đến Công an xã, Công an huyện thu nhận hồ sơ cấp tài khoản theo quy định.

Toàn cảnh buổi họp thôn Há Súng