Tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

30/10/2023 20:26 153 lượt xem

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, ngày 10/10/2023, taị trạm y tế xã Pả Vi, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức khám sơ tuyển cho nam thanh niên nằm trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS chuẩn bị nhập ngũ năm 2024. Tại buổi sơ tuyển, các y, bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp, kiểm tra mắt, da liễu cho từng thanh niên. Kết thúc đợt khám sơ tuyển có 14 thanh niên được khám sơ tuyển. Hội đồng NVQS xã tiếp tục tuyên truyền vận động những thanh niên đảm bảo sức khỏe để tham gia vòng khám tuyển cấp huyện được tổ chức vào thời gian tới. Số thanh niên này đều thực hiện cam kết theo quy định của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên Hội đồng NVQS xã đã tổ chức thành công buổi khám sơ tuyển NVQS năm 2024, chọn ra được những thanh niên có đủ điều kiện sức khỏe sẵn sàng tham gia vòng khám tuyển cấp huyện trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự tại Trạm y tế xã