Tiếp cận thông tin

Tuyên truyền phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại trường PTDTBT THCS năm 2024.

26/02/2024 16:36 78 lượt xem

Công an xã tham gia tuyên truyền phòng chống tảo hôn

Ngày 01/2, Hội đồng PBGDPL xã Pả Vi phối hợp với trường PTDT BT THCS xã tổ chức buổi tuyên truyền,  ký cam kết phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống năm 2024.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được các thầy cô giáo, cán bộ Tư Pháp, Đoàn thanh niên, Công an xã trực tiếp, giải đáp để hiểu rõ hơn về giới tính, tâm sinh lý lứa tuổi, về mối quan hệ tình bạn, tình yêu trong sáng; cách tự chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý lứa tuổi và kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ bị lạm dụng tình dục, kết hôn trước tuổi theo quy định của pháp luật và nguyên nhân và hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Đây là hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho học sinh. Đề cao trách nhiệm và nhận thức trong các em tham gia công tác tuyên truyền, vận động xóa bỏ những hủ tục lạc hậu trong hôn nhân còn tồn tại địa phương. Tạo sự đồng thuận trong các em nhằm ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao nhận thức của các em trong độ tuổi vị thành niên. Tại buổi truyền thông đã tổ chức ký cam kết  phòng chống tảo hôn với 259 em học sinh trường PTDT BT THCS ./.

Đoàn thanh niên xã tham gia  tuyên truyền phòng chống tảo hôn

Tư pháp xã tham gia  tuyên truyền phòng chống tảo hôn