Xây dựng nông thôn mới

Hội đồng nhân dân xã Pả Vi họp thông qua 2 Nghị quyết về phân bổ kế hoạch vốn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và chương trình vùng đồng bào DTTS.

27/05/2023 08:35 2482 lượt xem

Sáng ngày 10-5, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã tổ chức Kỳ họp thứ tám (kỳ họp chuyên đề) xem xét, quyết định việc phê chuẩn kế hoạch, lộ trình thực hiện 03 chương trình MTQG năm 2023 trên địa bàn xã Pả Vi; phê chuẩn nguồn kinh phí duy tu, bảo dưỡng công trình đường bê tông thôn Mã Pì Lèng, xã Pả Vi năm 2023. Đồng chí Lê Văn Quý - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Ly Mí Pó- Phó Chủ tịch HĐND xã chủ trì Kỳ họp.

Toàn cảnh kỳ họp thứ tám HĐND xã Pả Vi

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã thống nhất biểu quyết thông qua 2 Nghị quyết của HĐND gồm: Nghị quyết về kế hoạch, lộ trình thực hiện 03 chương trình MTQG năm 2023 trên địa bàn xã Pả Vi; Nghị quyết phê chuẩn nguồn kinh phí duy tu, bảo dưỡng công trình đường bê tông thôn Mã Pì Lèng, xã Pả Vi năm 2023.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lê Văn Quý Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cho rằng, đây là những nghị quyết hết sức quan trọng nhằm cụ thể hóa chính sách pháp luật của Nhà nước, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V, tạo cơ sở pháp lý để các cấp, các ngành triển khai thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã. Các nội dung vừa được HĐND xã thông qua có tác động hiệu quả lâu dài việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời góp phần rất lớn nâng cao mức sống và đời sống vật chất, tình thần của người dân trên địa bàn xã Pả Vi trong thời gian tới.

Để tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết đã được HĐND xã vừa thông qua, đồng chí Lê Văn Quý Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã chỉ đạo các ngành liên quan khẩn trương triển khai thực hiện. Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã giám sát quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết, đảm bảo các Nghị quyết của HĐND xã thông qua được triển khai thực hiện hiệu quả./.